Tăng sức đề kháng là điều rất quan trọng giúp mọi người bảo vệ mình trước vô vàn các căn bệnh. Thay vì dùng thuốc kháng sinh, bạn và gia đình có thể sử dụng 5 loại thực phẩm dưới đây để giúp tăng sức đề kháng một cách tự nhiên và hiệu quả hơn.
Cùng Prado tham khảo trong bài viết dưới đây nhé!
#1: Mật ong
Mật ong là một nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên và tốt cho sức khỏe mà chúng ta đang chưa tận dụng hết. Mật ong có tác dụng trong việc chữa ho, giảm đau họng, hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn, hỗ trợ gan và giúp đào thải độc tố khỏi máu. Hơn nữa, dùng mật ong dưỡng da giúp da mịn màng, sáng khỏe và ngăn chặn được sạm nám, mụn rất hiệu quả.
Điều đó, không phải lẽ dĩ nhiên mà mật ong được đưa vào là một trong những thành phần quan trọng của nhiều loại thuốc trị bệnh với hiệu quả như một chất kháng khuẩn và sát khuẩn kỳ diệu. Còn với ngành công nghiệp mỹ phẩm, mật ong là một thành phần quan trọng để dưỡng ẩm, làm da mềm mịn, đều màu.
#2: Nghệ
Là một loại cây trồng rất dễ mọc trong tự nhiên, có khi vứt một nhánh nghệ vào đống đất nó cũng có thể mọc thành cây. Vậy mà nghệ mang đến rất nhiều tác dụng hữu ích cho cuộc sống của chúng ta.
Như một loại kháng sinh tự nhiên, loại gia vị vàng tươi này lại có khả năng vô cùng kỳ diệu, giúp tăng sức đề kháng tốt cho cơ thể con người. Khi được hấp thụ vào trong cơ thể, nghệ có khả năng giúp cơ thể chống lại các vi khuẩn gây hại cũng như cải thiện hệ miễn dịch vô cùng hiệu quả. Bên cạnh đó, nghệ giúp chị em phụ nữ duy trì làn da và sắc đẹp giống như mật ong với tác dụng làm đẹp da, làm lành các vết thương, lành sẹo.
Thể hiện rõ nhất là nghệ có mặt trong danh sách thành phần của rất nhiều loại thuốc và mỹ phẩm hiện đang bán và được yêu thích trên thị trường. Do vậy, hà cớ gì bạn không sử dụng nghệ trong cuộc sống của mình. Dùng đúng – đủ sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ như ăn nghệ mật ong mỗi sáng, đắp mặt nạ nghệ,…
#3: Tỏi
Lại thêm một loại gia vị nữa trong cuộc sống thường nhật của chúng ta có mặt trong danh sách thực phẩm tăng sức đề kháng tự nhiên, tốt cho sức khỏe và sắc đẹp.
Củ tỏi – không ai xa lạ với loại gia vị thường ngày này. Bạn có biết, tỏi không chỉ mang lại hương vị cho các món ăn mà còn giúp tăng dược tính, giúp chống viêm nhiễm, các bệnh tật do vi khuẩn, ký sinh trùng gây nên.
Trong củ tỏi có chất Allicin giúp kháng nấm và kháng lại các vi sinh vật có hại rất mạnh. Do đó, bổ sung tỏi vào thực đơn ăn hàng ngày là cách bạn đang hàng ngày cung cấp nguồn kháng sinh tự nhiên tốt cho cơ thể của mình rồi đấy.
#4: Rau bắp cải
Được biết hợp chất Sulfer cùng nhiều dưỡng chất có trong bắp cải đã được khoa học chứng mình có khả năng hỗ trợ chống bệnh ung thư và nhiều bệnh tật khác như giúp hình thành các tế bào hồng cầu do đó ngăn ngừa được bệnh thiếu máu.
Chứa nhiều vitamin K và anthocyanin nên ăn nhiều bắp cải rất tốt cho não. Thêm nữa, chứa nhiều chứa beta-carotene nên hạn chế được bệnh thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể mắt. Bắp cải cong giúp giảm cân, thanh lọc cơ thể,… và là một món ăn ngon khi có thể chiếc biến thành nhiều món khác nhau, dễ ăn.
#5: Dầu dừa
Dầu dừa cũng là một loại thực phẩm tăng sức đề kháng tự nhiên cực tốt bên cạnh công dụng làm đẹp được biết đến rộng rãi của nó. Chứa nhiều chất chống oxy hóa nên dùng dầu dừa sẽ giúp cải thiện hệ miễn dịch, giúp ổn định lượng Cholessterol và đường huyết.
Trong dầu ừa cũng chứa nhiều dưỡng chất có khả nắng kháng vi sinh vật tốt và giúp chống lại những vi khuẩn gây hại cho sức khỏe và cơ thể. Nên sử dụng dầu dừa hợp lý và đủ đủ lượng để phát huy hiệu quả tối đa, tốt nhất nhé!
Trên đây, chỉ là 5 trong số rất nhiều nguyên liệu giúp tăng sức đề kháng tự nhiên hiệu quả mà chúng ta có thể ứng dụng để giúp cải thiện sức khỏe và sắc đẹp. Bạn nên hạn chế việc sử dụng thuốc kháng sinh và bảo vệ sức khỏe của bản thân và những người thân yêu của mình.